Nội dung họp tháng 10 năm 2018

ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC THÁNG 9/2018

* LÀM TỐT

A. Tư tưởng chính trị:

- Chào mừng Quốc khánh 2/9, chào đón năm học mới.

- Chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.

-  Phát động tháng hành động ATGT cho mọi người.

- Phát động thi đua chặng I: Từ ngày 5/9 đến 20/11

B. Kỷ cương nề nếp:

- Triển khai và thực hiện theo các công văn chỉ đạo các cấp.

- GV đảm bảo ngày công giờ công:

- GV, HS thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế, đảm bảo dạy và học ngay từ buổi học đầu tiên.

- GV tự giác tích cực nhiệt tình dạy chuẩn bị tốt cho khai giảng, tích cực tham gia dạy thay các đ/c làm nhiệm vụ chung.

C. Nội dung công việc:

I. Kiện toàn công các tổ chức trong nhà trường:

- Nhận giáo viên hợp đồng thai sản đ/c Hường, Hạnh(2đ/c)

- Hợp đồng bảo vệ, nhân viên vệ sinh

II. Công tác chuyên môn:

1.Thực hiện giảng dạy theo chương trình thời khóa biểu của nhà trường.

2. Thiết lập, triển khai  đầy đủ hồ sơ nhà trường, tổ khối chuyên môn theo quy định của Điều lệ trường tiểu học và của chuyên môn phòng.

3. Nộp đầy đủ các biểu mẫu báo cáo đầu năm theo yêu cầu quy định.

4. Xây dựng kế hoạch năm học 2018 – 2019 và kế hoạch hoạt chuyên môn của trường dựa theo kế hoạch của cụm, chỉ đạo phòng và theo tình hình thực tế của nhà trường

5. Tổ chức triển khai và thực hiện "Tháng an toàn giao thông" và công tác An toàn giao thông trong trường học; phổ biến giáo dục pháp luật. Mời CB phòng cảnh sát giao thông TP tuyên truyền vào sáng thứ hai ngày17/9/2018. Phát mũ cho học sinh lớp 1 (101/107 học sinh, thiếu 6 mũ)

6. Thực hiện các đợt tập huấn chuyên đề cấp TP đầy đủ đúng thành phần

7. Thư viện bổ sung tài liệu, đồ dùng, khai thác có hiệu quả thư viện; Lập kế hoạch hoạt động thư viện- thiết bị.

8. Ban giám hiệu, các tổ kiểm tra hồ sơ cá nhân, các loại hồ sơ theo yêu cầu của điều lệ trường tiểu học và các loại hồ sơ khác theo chức trách, nhiệm vụ phân công (Có nhận xét chi tiết cụ thể). Dự giờ giáo viên hợp đồng

9. Tiếp tục thực hiện công tác Phổ cập GDTH –XMC: Rà soát số liệu, hoàn thiện hồ sơ theo kế hoạch. Nộp hồ sơ vào ngày 30/9.

10. Cập nhật thông tin giáo viên, học sinh trên cổng thông tin điện tử.

Thường xuyên sử dụng sổ liên lạc điện tử liên lạc với phụ huynh.

11. Tổ chức tập luyện cho học sinh tham gia thi bơi cấp thành phố (em Phó Vũ Thu Hương lớp 5A đạt giải ba ). Thành lập đội tuyển tham gia thi Aerobic, đá cầu tham gia Hội khỏe Phù Đổng giai đoạn 2

12. Đón đoàn kiểm tra Cải tiến chất lượng sau kiểm định.

III. Công tác khác:

1.Công tác tổ chức: Hợp đồng Bảo vê, nhân viên vệ sinh.

2. Công tác chủ nhiệm: GV chủ động sắp xếp lớp học ngăn nắp, thân thiện; rèn nề nếp HS ngay từ đầu năm học, tìm hiểu hoàn cảnh HS. Tham gia tích cực các hoạt động, tổ chức tốt ngày khai giảng trang trọng, đúng quy định.

Tổ chức họp ban đại diện CMHS, PH toàn trường trường thứ bảy ngày 15/9.

3. Công tác y tế, bán trú: Tuyên truyền bảo hiểm y tế lớp 1 tổng số 92/107(còn 15 em là đối tượng khác) đạt 100%. Nộp đảm bảo đầy đủ, đúng thời gian quy định; Bảo hiểm thân thể không thực hiện thu. Tham gia tập huấn công tác y tế hằng năm.

- Công tác bán trú: Chuẩn bị đầy tốt các điều kiện để HS ăn bán trú thực hiện từ ngày 6/9/2018. Đã ổn định và đi vào nề nếp.

4. Công tác Đoàn Đội: lập kế hoạch hoạt động, phối hợp với các đoàn thể thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường;

- Thực hiện nề nếp đầu giờ, giữa giờ cho học sinh

- Tập huấn công tác đội cấp thành.

5. Công tác công đoàn:Phát động các phong trào thi đua; Ký cam kết thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua; xây dựng kỷ cương; xây dựng cơ quan văn hóa.

- Xây dựng kế hoạch, Tổ chức Hội nghị CB,CC,VC&CĐ

6. Công tác đảng: Hoàn thiện hồ sơ cho 3đ/c đảng viên chuyển đảng chính thức

Triển khai đầy đủ, thực hiện theo đúng quy định các văn bản, kế hoạch của ngành.

- CV số 737/GDĐT- CM ngày 04/9/2018 của PGD ĐT TP Thái Nguyên về việc thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học cấp TH năm học 2018 - 2019

- KH số 763/GDĐT-TTCCB  ngày 06 tháng 9 năm 2018của PGD ĐT TP Thái Nguyên v/v Thực hiện Chỉ thi về tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo.

- KH  số 767/GDĐT-CM  ngày 07/9/2018 v/v Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên mon cụm trường cấp TH năm học 2018 - 2019

- CV số 812/GDĐT-CM  ngày 18/9/2018 về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động thể thao, y tế trường học năm học 2018 -2019

-CV số 813/KH-GDĐT ngày 18/9/2018về Kế hoạch Triển khai thực hiện Đề án “ Phòng ngừa tội phạm và phòng chống vi phạm pháp lật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020.

- CV số 926/KH-GDĐT ngày 19/9/2019 v/v Kế hoạch Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp TH TP Thái Nguyên năm học 2018-2019.

- CV số 837/GDĐT ngày 24/9/2018 Hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra năm học 2018-2019.

- CV số 844/KH-GDĐT ngày 24/9/2018 Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2018-2019.

- CV số 847/KH-GDĐT ngày 24/9/2018 Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị, tư tưởng trường học năm học 2018-2019.

- CV số 859/KH-GDĐT ngày 27/9/2018 Kiểm tra công tác Giáo dục thể chất và y tế trường học trong các trường mầm non, TH,THCS,THPT  năm 2018.

* NHỮNG VIỆC CHƯA LÀM ĐƯỢC VÀ TỒN TẠI CẦN KHẮC PHỤC:

1. Nề nếp HS: Vẫn còn hiện tượng vứt rác chưa đúng nơi quy định; để xe lộn xộn, ăn quà vặt nhiều, xếp hàng lộn xộn

2. Chuyên môn:

- Kiêm tra hồ sơ một số giáo viên HĐ chưa tốt, dự giờ còn nhiều tồn tại

- Cần nêu cao ý thức của một số cá nhân trong công việc.

3. Công tác bán trú: Vẫn còn có hiện tượng giáo viên không đeo gang tay chia cơm.

IV. Ý kiến bổ sung:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

BGH