• Các thành viên tổ 4-5 đã tham gia cùng giáo viên toàn trường trang trí thư viện

Trường Tiểu học Đồng Bẩm đã tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường là một hoạt động thường xuyên, hai năm một lần.Trường Tiểu học Đồng Bẩm đã tổ chức Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường và của ngành. Qua đây, tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

Ngay từ đầu năm, nhà trường xây dựng kế hoạch năm học trong đó có nội dung thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường. Đến tháng 5 năm 2022 nhà trường triển khai cụ thể đến toàn thể giáo viên.
Để Hội thi thành công tốt đẹp, có chất lượng, nhà trường thành lập Ban tổ chức, Tổ giám khảo. Giám khảo gồm Ban giám hiệu và 1 số giáo viên đã được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện của những năm học trước. Chấm phần 1 trình bày biện pháp có 3 Giám khảo; chấm phần thực hành tiết dạy, mỗi tiết dạy có ít nhất 2 giám khảo. Giáo viên tham gia thi bốc thăm thứ tự để trình bày và thực hiện tiết dạy. Hội thi diễn ra ngày 06 tháng 05 năm 2022, với 14 thầy cô giáo tham gia.
Nội dung thi gồm 2 phần: Phần một:Trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên tại trường. Thời lượng trình bày không quá 20 phút. Ở phần trình bày, các giáo viên phải đảm bảo bố cục, cấu trúc theo quy định, nội dung báo cáo đầy đủ luận cứ, luận chứng thiết thực, phù hợp với thực tiễn. Quy trình rõ ràng, khoa học, sáng tạo, thể hiện cách làm mới, phù hợp với đối tượng học sinh, có minh chứng đã áp dụng hiệu quả biện pháp tại lớp học, trình bày có tính thuyết phục, đảm bảo thời gian và trả lời thuyết phục các câu hỏi của ban giám khảo. Phần hai: Thực hành một tiết tổ chức sinh hoạt theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết tổ chức sinh hoạt tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng  số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được tổ chức trước hoặc thử tiết tham gia hội thi.
Đối với giáo viên chủ nhiệm, ngay từ đầu năm học đã phải lựa chọn, viết và thực hiện biện pháp rút ra kết kết quả để báo cáo trước hội thi.

Một số hình ảnh: