Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Đồng Bẩm
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Ảnh nhà trường 2010-2016
  • Ảnh nhà trường 2010-2016
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 10
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY GIÁO TRẺ VỚI TẤM LÒNG NHIỆT HUYẾT

THẦY GIÁO TRẺ VỚI TẤM LÒNG NHIỆT HUYẾT

Sinh ra và lớn lên tại xã Thái Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Sau khi tốt nghiệp trường đại học thể dục thể thao Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, thầy giáo Dương Văn Song nộp đơn thi tuyển viên chức và đỗ vào trường tiều học Đồng Bẩm thành phố Thái Nguyên năm 2014.

Ngay từ buổi đầu ra trường, lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm và thực tiễn cuộc sống, thầy  giáo Dương Văn Song  đã giành hết cho những cô cậu học trò yêu quý của mình. Thầy luôn kiên trì, nhẫn nại nỗ lực tìm tòi phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào việc giảng dạy sao cho học sinh tiếp thu bài, hiểu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Nhiều năm liền thầy có học trò đạt giải cao trong các giải thi đấu thể thao cấp thành và cấp tỉnh, bên cạnh đó thầy còn tích cực tham gia vào công tác thanh niên ở trường và Đoàn thanh niên phường Đồng Bẩm. Với những thành tích đã đạt được, hội đồng sư  phạm nhà trường nhất trí đề nghị là tấm gương điển hình tiên tiến giai đoạn quý 4 .
            Những thành tích nổi bật của các em học sinh là tiêu chí, thước đo thể hiện sự nỗ lực, cố gắng về nghiệp vụ sư phạm của thầy giáo Dương Văn Song, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của tập thể cán bộ giáo viên trường tiểu học Đồng Bẩm trong đó thầy là đầu tàu cho các phong trào.Với tâm niệm “tất cả vì học sinh thân yêu” và tình yêu nghề, mến trẻ, thầy  luôn xác định trong công việc phải nỗ lực, cố gắng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm tòi tự học, tự rèn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để phục vụ công tác dạy học.
           Là giáo viên có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ, thầy luôn cố gắng, nỗ lực hết mình với công tác sư phạm, cùng tập thể giáo viên nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước".

Ngay vào đầu mỗi năm học bản thân thầy tự đăng ký thi đua và xác định trong công tác chuyên môn, nhiệm vụ trồng người đặt lên hàng đầu. Ngay từ khi đặt chân về nhận công tác tại trường Tiểu học Đồng Bẩm, thầy luôn gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt những quy định của ngành, nhà trường đề ra, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên, sống trung thực, lành mạnh. Với lương tâm của người thầy hết lòng, tận tâm với nghề, cô thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động, quy chế chuyên môn, nghiên cứu kỹ tài liệu giảng dạy, soạn bài tỉ mỉ, làm đúng trách nhiệm của người giáo viên. Trong năm học 2019 – 2020  thầy tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, đạt loại giỏi. Xác định bản thân phải ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, vì vậy mặc dù điều kiện gia đình khó khăn như  người thân ở xa, nhưng thầy luôn tích cực tham gia các phong trào của nhà trường, của phường Đồng Bẩm và của phòng giáo dục thành phố.

 Tiết học của thầy  tham gia thi  giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020. 

Không chỉ có bản thân thầy có những kết quả đáng khích lệ mà học của thầy của cũng có nhiều thành tích nổi trội. Năm học 2019 - 2020 là năm diễn ra hội khỏe Phù Đổng thành phố Thái Nguyên lần thứ XVI  , tuy là một trường nhỏ , điều kiện về cơ sở vật chất và sân bãi tập luyện còn hạn hẹp, nhưng  học sinh của thầy tham gia ở tất cả các môn thi của hội khỏe và đạt được những kết quả.

- Môn Bơi: Đạt 2 giải nhì và 2 giải ba

- Môn điền kinh : Đạt 1 giải nhì và 2 giải ba

- Môn thể dục Arobic : Đạt 1 giải ba lứa tuổi (4 - 5), đạt 1 giải ba và 2 giải khuyến khích lứa tuổi (1- 3)

Học sinh của thầy Song đạt 2 giải nhì  và 2 giải ba môn bơi của hội khỏe Phù Đổng thành phố Thái Nguyên lần thứ XVI.   

 

 

Học sinh của thầy đạt 1 giải nhì và 2 giải ba môn điền kinh của hội khỏe Phù Đổng thành phố Thái Nguyên lần thứ XVI.  

 

Học sinh của thầy Song đạt 2 giải ba và 2 giải khuyến khích môn thể dục Arobic của hội khỏe Phù Đổng thành phố Thái Nguyên lần thứ XVI.  

 

 

Các hoạt động khác trong nhà trường thầy đều tham gia nhiệt tình, đạt chất lượng cao, góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện. Bên cạnh đó thầy còn tích cực tham gia vào công tác thanh niên ở nhà trường và phường Đồng Bẩm, với tinh thần “ Đâu cần thanh niên có , đâu khó có thanh niên” thầy đã tham gia tích cực vào các cuộc ra quân và lao động do đoàn phường  Đồng Bẩm phát động.

Thầy giáo Dương Văn Song cùng người dân ra quân  bóc dỡ biển quảng cáo làm sạch đường làng ngõ xóm.

Với những kết quả đã đạt được từ những việc làm xuất phát từ chữ “tâm” của người thầy giáo, và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ của thanh niên. Thầy giáo Dương Văn Song xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của trường tiểu học Đồng Bẩm quý 4

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hoạt động câu lạc bộ
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website